3 cách tẩy sạch nền gạch đỏ đơn giản, tiết kiệm chi phí và công sức

Gạch đỏ là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Với ưu điểm đẹp, sang trọng và ít bám bẩn. Tuy vậy, quá trình thi công luôn bị vương vãi những vết xi măng rất khó chịu. Cần phải tẩy rửa kịp thời mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Mách bạn 3 cách tẩy sạch nền gạch đỏ cực đơn giản, tiết kiệm nhất dưới đây.

Gạch đỏ thường bị bám dính những gì sau thi công?

Trước khi đi đến cách tẩy sạch nền gạch đỏ hiệu quả. Chúng ta cùng hiểu về nguyên nhân và các chất bám dính khó chịu:

  • Gạch đỏ dính xi măng: Thường khi thi công gạch đỏ, những người thợ thường dùng xi măng trắng. Hay sử dụng xi măng thường để hoàn thiện công trình. Và sau khi thi công, những mảng xi măng này lại tích tụ lại trên mặt gạch đỏ. Khiến cho việc làm sạch khá khó khăn. Làm mất thời gian và công sức, chi phí thuê nhân công.
  • Gạch đỏ dính sơn: Khi xây dựng và sửa chữa công trình. Ngoài xi măng bám thì sơn cũng là chất bám dính rất khó chịu. Mọi khu vực nền gạch đỏ đều không thể tránh khỏi dính sơn. Khi sơn khô lại cũng khiến cho việc vệ sinh nền gạch đỏ gặp khó khắn.
  • Gạch đỏ bám rêu: Hiện tượng này khá phổ biến với những công trình chịu nhiều mưa nắng. Thời gian sử dụng lâu làm cho bề mặt gạch đỏ bị bám rêu, nấm mốc. Môi trường ẩm ướt này còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Gây nguy hại cho sức khỏe con người và gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Nếu không tìm cách làm sạch nền gạch đỏ mà để lâu dần. Vết bám vừa khó vệ sinh, vừa khiến tính thẩm mỹ ngày càng giảm sút.

3 cách tẩy sạch nền gạch đỏ đơn giản, tiết kiệm chi phí và công sức

Cách tẩy nền gạch đỏ bằng phương pháp thông thường

Nhiều người thường sử dụng những phương pháp dân gian để xử lý. Chẳng hạn như sử dụng kết hợp giấm và baking soda để loại bỏ xi măng. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng chỉ xử lý với những vết xi măng mỏng. Dùng xăng để loại bỏ sơn trên bề mặt gạch. Dùng nước lau sàn chuyên dụng để tẩy rêu mốc. Cách tẩy sạch nền gạch đỏ này khá đơn giản. Tuy nhiên không thể đánh bật vết bẩn 100%. Khi xử lý xong chúng ta vẫn thấy loang lổ trên bề mặt gạch mốc trắng.

Cách tẩy nền gạch đỏ bằng HT01

Nếu áp dụng những phương pháp trên không thành công. Bạn cần tìm đến với những hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Trong đó HT01 là lựa chọn phổ biến nhất tại các công trình. H+T01 được đánh giá là một loại hóa chất tẩy rửa siêu đẳng cấp. Có thể đặc trị các vết ố, mốc tường cũ, tẩy xi măng hiệu quả trên sàn nhà. Tẩy mốc tường ở những nơi ẩm thấp của ngôi nhà như nhà tắm, khu vực vệ sinh. Ngoài ra thành phần của HT01 có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Tẩy xi măng, tẩy sơn, tẩy rêu…trên nền gạch đỏ nói riêng. Làm sạch sàn nhà trên nhiều bề mặt nói chung khác nhưng vấn đảm bảo chất liệu và tuổi thọ gạch. Từ gạch đỏ, gạch tàu, gạch hoa, gạch men, gạch chống trơn…

Ngoài ra, sản phẩm còn mang lại hiệu quả tốt trong đánh bay nấm mốc. Là cách thông bồn cầu tại nhà cực hữu hiệu, nhanh chóng.

Cách làm sạch nền gạch đỏ thường xuyên

Khi đã tẩy rửa được các chất bám dính trên nền gạch đỏ. Trong quá trình sử dụng, để mặt gạch không bám bẩn gây mất thẩm mỹ. Hãy vệ sinh thường xuyên mặt gạch bằng sử dụng chổi quét sân chuyên dụng. Quét sạch toàn bộ mặt gạch, dội nước lên và lau khô.

Hy vọng trên đây là cẩm nang hữu ích giúp bạn có cách làm sạch nền gạch đỏ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *