3 Lưu ý khi sạc pin robot hút bụi không phải ai cũng biết

Pin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với robot hút bụi, bởi nếu không được cung cấp năng lượng từ pin robot hút bụi sẽ không thể nào hoạt động được. Tuy nhiên, sạc pin, dùng pin như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết đâu nhé. Chính vì vậy để tránh pin nhanh bị hai, bị hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ của robot hút bụi, bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý khi sạc pin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

3 Lưu ý khi  sạc pin robot hút bụi không phải ai cũng biết

Những lưu ý khi sạc pin robot hút bụi

Ngoài tìm mua được robot hút bụi chất lượng thì việc sạc và sử dụng pin đúng cách là một trong những bí quyết để giúp dùng robot hút bụi được lâu. Vì vậy nếu bạn lần đầu sử dụng thiết bị thông minh này, hãy bỏ túi ngay những thông tin sau.

Sử dụng đế sạc để sạc pin cho robot

Thay vì bạn sạc pin trực tiếp điện cho robot thì hãy sử dụng đế sạc. Bởi điều này sẽ giúp cho robot có thể tự động quả trở về dock sạc khi năng lượng chỉ còn 20%, tránh cạn kiệt hoàn toàn và ngưng hoạt động. Bạn nên nhớ rằng việc pin thường xuyên bị cạn kiệt sẽ dẫn đến pin bị chai và tuổi thọ bị suy giảm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Nên sạc pin đầy cho robot hút bụi ngay sau khi mua về

Đa số người dùng chúng ta thường có thói quen, sau khi đặt mua robot hút về liền khởi động máy để sử dụng ngay. Tuy nhiên điều này sẽ không tốt cho pin một chút nào, bởi dung lượng pin bên trong chưa được sạc đầy 100% hoàn toàn. Do đó để bảo vệ pin robot hút bụi tốt nhất, bạn hãy lưu ý điều này nhé, đừng quên sạc đầy pin cho robot trước khi bạn cho nó làm việc.

Không nên rút nguồn khi robot hút bụi đã sạc đầy

Robot hút bụi sau khi làm việc xong sẽ quay trở về dock sạc để nạp đầy năng lượng và ngắt xả tự động tại dock sạc. Tuy nhiên nếu bạn rút nguồn sau khi pin được sạc đầy, điều này có thể dẫn đến việc robot sẽ tự xả pin và lâu ngày sẽ khiến cho pin bị chai.

3 Lưu ý khi  sạc pin robot hút bụi không phải ai cũng biết

Cần làm gì khi pin robot hút bụi bị chai?

Sau thời gian sử dụng hoặc do thói quen dùng không đúng cách của bạn, có thể làm cho pin robot dần bị chai đi và không còn đảm bảo dung lượng như trước. Việc pin bị chai ảnh hưởng rất lớn đến thời gian và hiệu quả công việc của robot. Nhất là robot có thể ngưng hoạt động bất cứ lúc nào, dù công việc dọn dẹp vẫn chưa hoàn thành. Vậy bạn cần làm gì khi pin robot hút bụi bị chai?

  • Thay pin robot hút mới là giải pháp để bạn có thể giúp robot hút bụi hoạt động trở lại như bình thường và đảm bảo thời gian làm việc như cũ. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn đã thay đúng pin robot chính hãng 100% nhé. Bởi pin nhái, giả thường chất lượng rất kém cũng như sau thời gian dùng nhanh bị hỏng.
  • Trong trường hợp Model robot hút bụi của bạn đã quá lâu và không tìm được pin mới thay thế. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị sửa robot hút bụi uy tín để thay cell pin. Nó sẽ giúp robot hoạt động trở lại và bạn sẽ không phải mất tiền để mua lại robot hút bụi mới.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết cách sạc pin robot hút bụi đúng cách để hạn chế tình trạng chai pin. Nhờ đó bảo vệ tuổi thọ của robot cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin liên quan đến robot hút bụi hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. robothutbui.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *