Nguyên lý hoạt động của cửa mở tự động như thế nào?

Đối với các văn phòng làm việc hay các trung tâm thương mại hiện nay ngoài sử dụng các loại cửa bằng gỗ, cửa nhựa lõi thép thì những chiếc cửa mở tự động xuất hiện mang đến một phong cách hoàn toàn mới cho không gian làm việc của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cửa tự động với thiết kế và mẫu mã đa dạng, đẹp mắt không chỉ mang lại sự tiện nghi và hiện đại mà còn khẳng định được đẳng cấp giúp mang đến phong cách riêng cho cả văn phòng. Vậy loại cửa kính tự động này hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của loại cửa ưu việt này trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của cửa mở tự động

Cửa mở tự động được cấu tạo bao gồm các bộ phận sau:

–  Motor:  Đây là nơi cung cấp nguồn năng lượng điện để cửa hoạt động. Chúng thường sử dụng loại có công suất từ 60- 75W.

Cửa tự động có cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau
Cửa tự động có cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau

– Cảm biến: hay còn được gọi với các tên khác là mắt thần. Chúng có tác dụng phát hiện ra người hoặc vật di chuyển tới gần cửa trong khoảng cách từ 1-3 mét để báo hiệu cho các bộ phận khác của cửa hoạt động mở cửa.

– Bảng điều khiển: chúng có chức năng nhận báo hiệu từ cảm biến giúp điều khiển cửa đóng mở.

– Dây curoa (còn được gọi là dây đai truyền động): Được gắn qua các bộ phận gọi là motor và puly dùng để tải cánh cửa giúp cửa mở tự động di chuyển sang trái hay sang phải giúp cửa hoạt động được.

– Ray- nắp: Ray dùng để gắn lên tường đồng thời gắn các bộ phận của cửa tự động lên bộ phận. Nắp được thiết kế vừa với chiều dài của ray, khi lắp xong sử dụng nắp ráp vào để cho cửa có tính thẩm mỹ hơn đồng thời bảo vệ các thiết bị cửa ở bên trong.

– Tay treo bánh xe: bộ phận này dùng để gắn cánh cửa lên, bánh xe sẽ di chuyển trên thanh ray để giúp cửa có thể mở ra hay đóng vào được.

– Pulley: Chúng được gắn lên thanh ray và sử dụng dây curoa (để có thể tăng thêm tốc độ, tăng lực..) nhằm tải trọng cánh cửa.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động

Khi người hoặc vật di chuyển đến vùng quét của cảm biến, cảm biến sẽ bật tín hiệu cho bộ phận bảng điều khiển của cửa mở tự động cùng sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận khác motor, bánh xe, dây curoa hoạt động đồng thời để mở/ đóng cửa.

Cửa mở tự động hoạt động trên cơ chế cảm biến
Cửa mở tự động hoạt động trên cơ chế cảm biến

So với các loại cửa trượt thông thường cửa kính tự động mang lại rất nhiều sự tiện dụng khi sử dụng. Với cơ cấu ray treo cửa tự động hoạt động ổn định và êm ái. Nhất là ở những cửa hàng hay siêu thị giáp với đường lớn. Sử dụng cửa mở tự động mang lại những lợi ích nhất định khi sử dụng.

Vũ Hoàng là công ty chuyên nhập khẩu, phân phối và lắp đặt các sản phẩm cửa tự động. Các loại cửa cửa Vũ Hoàng được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay các sản phẩm cửa kính tự động Siemens, cửa kính  tự động panasonic, cửa tự động oryxer. Tất cả đều có chứng nhận xuất xứ CO và chứng nhận chất lượng CQ đầy đủ giúp mang lại sự an toàn và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *