Các loại cảm biến đo mức chất lỏng hiện nay trên thị trường

Sử dụng cảm biến đo mức chất lỏng không còn xa lạ đối với các nhà máy sản xuất nước giải khát hay nước sinh hoạt… Đây là một thiết bị chuyên dùng để đo lường các chất lỏng trong các bể chứa bồn chứa một cách chính xác nhất. Vậy cảm biến đo mức chất lỏng là gì? Các loại cảm biến đo mức chất lỏng hiện nay trên thị trường? Bài viết dưới đây, hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\cam-bien-do-chat-long-dang-ban-song-sieu-am.png

Những điều bạn nên biết về cảm biến đo mức chất lỏng

Cảm biến đo mức chất lỏng chính là thiết bị dùng để đo lường, dạng giám sát mức chất lỏng một cách chính xác nhất. Hiện nay, sử dụng thiết bị này đang dần thay thế cho các loại công tắc đo mức nước dạng phao. Nó giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi đo lường chất lỏng, trong các thùng chứa hay bể chứa cao và lớn.

Sử dụng cảm biến đo mức chất lỏng cũng khá đơn giản. Trong quá trình đo lường, cảm biến sẽ phát ra sóng siêu âm truyền trong môi trường. Và chạm vào bề mặt chất lỏng trong các bể chứa, bồn chứa. Sau đó, nó sẽ phản xạ lại cảm biến từ đó dựa vào khoảng thời gian, tốc độ thu phát sóng để tính toán mực nước hiện có.

Các loại cảm biến đo mức chất lỏng hiện nay bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến đo mức chất lỏng. Tùy vào mỗi loại sẽ có những đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm để dùng, hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Cảm biến đo mức chất lỏng thủy tĩnh

Thiết bị còn được gọi là cảm biến đo mức nước dạng thả chìm hay cảm biến áp suất thả chìm. Hiện nay, cảm biến đo mức chất lỏng thủy tĩnh được dùng rất nhiều trong các nhà máy thủy điện hay đo giếng… Ưu điểm của nó chính là lắp đặt đơn giản và có dải đo lên đến 100 m.

Cảm biến đo mức chất lỏng dạng bắn sóng siêu âm

Thiết bị này được đánh giá có độ chính xác rất cao, nhờ hoạt động trên nguyên lý sóng siêu âm và phản xạ sóng siêu âm.  Sử dụng cảm biến đo mức chất lỏng dạng bắn sóng siêu âm có dải đo rộng dùng được 0-20 m. Hiện nay, thiết bị này được dùng nhiều cho các môi trường thực phẩm và công nghiệp.

Cảm biến đo mức chất lỏng dạng điện dung

Loại thiết bị này có khả năng chịu nhiệt và áp suất cao. Không những vậy còn dùng được cho cả chất không dẫn điện và chất dẫn điện. Hiện nay, giá của cảm biến đo mức chất lỏng dạng điện dung khá rẻ. Do đó, bạn không phải lo lắng về chi phí đầu tư.

C:\Users\hp\Desktop\cach-chon-cam-bien-do-muc-nuoc.jpg

Nên mua cảm biến đo mức chất lỏng ở đâu?

Hiện nay nhu cầu sử dụng cảm biến đo mức chất lỏng tại các nhà máy sản xuất nước giải khát hay nhà máy nước…rất lớn. Cho nên có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này với số lượng lớn. Tuy nhiên để yên tâm về chất lượng, giá thành, bạn nên đến ngay Max Electric VN. Bởi:

  • Max Electric VN là đơn vị hàng đầu về lắp đặt hệ thống điện, điều khiển và tự động cho nhiều công trình. Cho nên, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm sau khi mua.
  • Lựa chọn cảm biến đo mức chất lỏng tại Max Electric VN, còn mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tất cả các sản phẩm đến từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường. Đi cùng đó là giá thành vô cùng hợp lý và hấp dẫn nữa nhé.

Lời kết

Trên đây là các loại cảm biến đo mức chất lỏng được nhiều người chọn mua nhất hiện nay. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Max Electric VN. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt còn đi cùng chính sách bảo hành vô cùng uy tín nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *