3 phong cách thiết kế sân vườn đẹp với lối đi đá rửa cực ấn tượng

Không gian sân vườn đẹp được gia chủ đầu tư, xây dựng với ý tưởng thiết kế riêng. Nhiều phong cách kiến trúc ngoại thất được ứng dụng cho sân vườn đẹp. Đá rửa được sử dụng nhiều hoàn thiện lối đi sân vườn. 

Bạn muốn lối đi sân vườn đẹp với sàn đá rửa cần lựa chọn phong cách phù hợp. Với sự phát triển của kiến trúc xây dựng, gia chủ có thể chọn nhiều phong cách sân vườn khác nhau, tạo dấu ấn riêng cho không gian. Dưới đây là tổng hợp 3 phong cách thiết kế sân vườn với lối đi đá rửa đẹp.

Lợi thế khi ứng dụng đá rửa cho sân vườn ngoại thất

Sân vườn ngoại thất với lối đi, khu vực sân được thiết kế linh hoạt, đáp ứng không gian sinh hoạt cho các thành viên. Đặc điểm sân vườn ngoại thất có nhiều yếu tố cảnh quan tự nhiên, tác động môi trường. Do vậy, lựa chọn giải pháp thi công sân vườn, lối đi cần tạo được sự hài hòa trong tổng thể.

Đá rửa là lựa chọn hàng đầu được nhiều người đánh giá tốt. Ứng dụng của đá rửa đa dạng, trong hoàn thiện công viên, lối đi, vỉa hè, sân vườn, ngoại thất công trình lớn… Lợi thế của giải pháp đá rửa mang lại cho công trình:

  • Đá rửa với kết cấu sàn bê tông chắc chắn, bền bỉ dưới sự tác động của môi trường. Cốt bê tông được xây dựng chắc chắn, chịu lực tốt và tuổi thọ sàn đá rửa cao.
  • Đá rửa với bề mặt đá/ sỏi lộ thiên, tăng độ ma sát, giảm nguy cơ trơn trượt khi di chuyển trên bề mặt. Đặc biệt, quá trình thi công đá rửa được xử lý chống mốc, giảm rêu mốc phát triển gây nguy hiểm.
  • Lối đi, sàn đá rửa có tính thẩm mỹ cao, với sự kết hợp của vật liệu sỏi, cát, vỏ sò… Giải pháp phù hợp thi công ở các vị trí ngoại cảnh, không gian sân vườn.

Gợi ý 3 xu hướng sân vườn đẹp ấn tượng cho gia đình

Sân vườn đẹp cần được xây dựng hài hòa về tổng thể, theo 1 chủ đề hay phong cách nhất định. Nhiều xu hướng sân vườn được yêu thích, lý tưởng cho gia chủ lựa chọn. Dưới đây là gợi ý 3 phong cách sân vườn nổi bật với giải pháp đá rửa:

  • Sân vườn thiết kế theo phong cách châu Âu, được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi sự sang trọng, đẳng cấp. Đặc điểm sân vườn theo phong cách châu Âu là sự đối xứng, cân đối của bố cục. Lối đi sỏi rửa được thiết kế tạo sự cân đối hài hòa cho không gian, mang lại sự tự nhiên, mộc mạc nhưng không kém phần hiện đại cho sân vườn. Ngoài ra, nhiều yếu tố trang trí được kết hợp như: xích đu, đài phun nước, tượng… mang lại hơi hướng cổ điển hoặc hiện đại cho không gian.
  • Sân vườn phong cách Nhật bản với lối đi đá rửa mang lại cảm giác tự nhiên, sự kết hợp hài hòa của các vật liệu thiên nhiên trong không gian. Thiết kế theo phong cách Nhật bản thường ưu tiên sự tối giản, vật liệu thô mộc, tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng.
  • Sân vườn phong cách đồng quê Việt Nam mang lại sự gần gũi, mộc mạc với nhiều phụ kiện kết hợp. Các chi tiết như lối đi đá rửa, sỏi rửa, ao sen, tre nứa được kết hợp.

Thiết kế sân vườn theo sở thích, xu hướng thẩm mỹ của gia chủ, tạo không gian sinh hoạt lý tưởng cho các thành viên, gần gũi với thiên nhiên. Đá rửa kết hợp của vật liệu tự nhiên, mang lại sự hài hòa cho không gian và giá trị sử dụng tuyệt vời. Lưu ý, thi công đá rửa tiêu chuẩn, chọn vật liệu sỏi đá phù hợp, kết hợp theo từng xu hướng ngoại thất để tạo nên sân vườn ấn tượng. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý giúp gia chủ chọn phong cách sân vườn đẹp, ấn tượng với lối đi đá rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *