Cân đếm điện tử là loại cân điện tử có chức năng gì?

Đa số chúng ta đều quá quen thuộc và chỉ biết đến chức năng chính của những chiếc cân điện tử là xác định và đưa ra số chỉ cân nặng. Tuy nhiên, hoạt động của chúng còn phong phú hơn thế khi có thể hỗ trợ con người … đếm số lượng đồ vật. Cân có thể đếm được đồ vật? Tại sao không? Trên thị trường hiện nay, cân đếm điện tử chính là thiết bị có khả năng thực hiện được điều đó.

Nhu cầu bức thiết của việc đếm đồ vật tự động

Thao tác đếm là công việc được con người thực hiện từ khi có thể nhận thức về số đếm. Chúng ta đếm để xác định số lượng chính xác của 1 loại đồ vật nào đó. Nếu số lượng sản phẩm, chi tiết, phụ tùng nhỏ thì đếm truyền thống là 1 việc đơn giản, không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu số lượng sản phẩm lên đến hàng trăm, hàng nghìn, … yêu cầu phân chia đều thành các nhóm đều nhau thì sẽ ra sao?

Làm sao để đếm nhanh số đinh ốc này?
Làm sao để đếm nhanh số đinh ốc này?

Đếm thủ công chắc chắn sẽ cực kỳ tốn thời gian và công thức, đó là còn chưa nhắc đến trường hợp sai sót hoặc bất ngờ mất tập trung khiến não bộ của chúng ta mất tập trung và tức thì quên đi số liệu đang thực hiện do đa phần con số đếm được lưu lại trong não ở vùng trí nhớ tạm thời và có thể tức thì lãng quên sau 1 vài tích tắc xao nhãng.

Nhân sự kiểm đếm những món đồ nhỏ nhưng số lượng lớn như đinh ốc, linh kiện, khuy cúc may mặc, …. Thực hiện theo cách thông thường chắc chắn sẽ không hiệu quả và tiêu tốn chi phí, thời gian đáng kể. Thay vào đó, sử dụng những chiếc máy tự động là phương án hiệu quả hơn.

Tại các nhà máy lớn, dây chuyền sản xuất có thể đếm hàng hóa qua cảm ứng cũng như hệ thống tinh vi. Tuy nhiên, đối với 1 khu vực gia công nhỏ, phương án này vẫn không khả thi. Lúc này, sử dụng các thiết bị điện tử gọn nhẹ và công năng là cần thiết. Một chiếc cân điện tử có thể giúp bạn thực hiện công việc này 1 cách đơn giản.

Cân đếm điện tử đếm đồ vật như thế nào?

Là 1 loại cân điện tử, chiếc cân đếm cũng có khả năng xác định cân nặng. Không những thế, chúng dựa vào ảnh hưởng của trọng lực sinh ra do cân nặng của đồ vật để tính toán và hiển thị ra số lượng hàng hóa đặt lên cân.

Cân đếm giúp chúng ta đếm những đồ vật
Cân đếm giúp chúng ta đếm những đồ vật

Cơ bản việc tính toán, xác định số lượng được dựa vào khối lượng cơ bản của 1 món đồ và cân nặng của toàn bộ thành phần đồ vật được đặt trên bàn cân. Cân nặng tổng chia cho cân nặng đơn của 1 món đồ chính là kết quả số lượng cần đếm. Độ chính xác của những chiếc cân này phụ thuộc vào khối lượng đồ đặt lên cân có tương đương nhau hay không. Tuy nhiên, con số thu được vẫn khá chính xác.

Xét về hoạt động cụ thể bên trong, chiếc cân này hoạt động trên độ uốn của loadcell dẫn đến sự thay đổi của điện trở để tương ứng với số cân nặng nhất định đã được lập trình, xác định từ trước.

Cân đếm điện tử hoạt động như 1 chiếc cân điện tử quen thuộc và có thêm chức năng đếm tiện dụng. Người ta có thể sử dụng chúng để cân, đóng hàng hoá với số lượng chuẩn xác hơn. Nếu đang có 1 dây truyền chưa thật sự hiện đại nhưng có nhu cầu đếm vật dụng nhỏ thì chiếc cân này là lựa chọn cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *