Tất tần tật thông tin hay về Hệ thống ICO

ICO hay Initial Coin Offering là hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong các dự án Cryptocurrency. Ưu điểm của ICO là giúp các công ty startup có thêm nguồn vốn gây quỹ. Còn đối với các nhà đầu tư có cơ hội kiếm được một số tiền khổng lồ. Tuy vậy, để hiểu rõ về Hệ thống ICO thì không phải bạn nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về hệ thống này để các bạn có thể tham khảo. 

Hệ thống ICO rất cần thiết đối với công ty startup

Sơ lược về ICO

Đây là hình thức huy động vốn cho các dự án trong cyptocurrency và blockchain qua việc chào bán token. Trong mỗi đợt mở bán Crowdsale, công ty phát hành một lượng token để chào bán cho các nhà đầu tư. 

Các nhà đầu tư tham gia nhận token và có quyền sở hữu nó. Tuy vậy, họ không có quyền sở hữu công ty khi tham gia đầu tư vào dự án ICO. Đồng tiền giao dịch ICO thường là Bitcoin, Ethereum, Altcoin. 

Để hiểu rõ hơn về Hệ thống ICO, bạn cũng nên nắm rõ về các thuật ngữ sau:

  • Crowdsale: là đợt mở bán mã token của đồng tiền điện tử trong các dự án ICO. 
  • Token: là chữ ký điện tử được mã hoá thành những con số và sử dụng để thực hiện những giao dịch. Mỗi token của đồng tiền ảo liên kết chặt chẽ với các node trong Blockchain. Từ đó giúp các giao dịch luôn đảm bảo được bảo mật tốt nhất. 

Hệ thống ICO hoạt động như thế nào?

ICO thường hay được so sánh với IPO. Trong khi IPO bán cổ phần sở hữu công ty để gọi vốn. Thì ICO sử dụng như một hình thức kêu gọi vốn cho dự án qua việc bán các token. 

ICO hoạt động như hình thức kêu gọi vốn qua việc bán các token

Token ICO được tạo trên blockchain Ethereum hoặc các nền tảng khác như Stellar, NEO. Một công ty có thể sử dụng hợp đồng thông minh để tạo và phát hành các token. Sau đó, họ cần thuyết phục các nhà đầu tư hỗ trợ dự án qua việc tham gia vào ICO. 

Bật mí ưu nhược điểm của Hệ thống ICO 

Ưu điểm của ICO

  • Các tổ chức có thể tạo đồng tiền điện tử để huy động vốn qua các dự án ICO. Đồng thời họ vẫn tiếp tục lãnh đạo trong việc quyết định vì các nhà đầu tư không có quyền sở hữu công ty. 
  • Đối với các nhà đầu tư thì họ có cơ hội kiếm lợi nhuận cao khi giá đồng tiền này trong tương lai tăng. Theo danh sách lịch sử về ICO đã có nhiều người trở thành triệu phú sau một đêm. 
  • Có nhiều công ty còn cung cấp lợi ích độc quyền cho những nhà đầu tư trong dự án ICO. Chẳng hạn như cho phép họ quyền truy cập độc quyền vào dịch vụ mà công ty cung cấp. 
  • ICO là một trong những Giải pháp blockchain được nhiều công ty lựa chọn. Bởi giúp họ có thể tiếp cận được nhà đầu tư dễ dàng và gây quỹ cho các dự án hiệu quả. 

ICO giúp các nhà đầu tư có cơ hội kiếm được lợi nhuận khổng lồ

Nhược điểm của ICO

  • Hệ thống ICO không cần tuân thủ khung pháp lý nào. Nên khi xảy ra vấn đề liên quan tới pháp lý như mất tiền thì các nhà đầu tư phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại khi đầu tư vào dự án ICO. 
  • Với ICO, các công ty nào cũng có thể tạo đồng coin để kêu gọi vốn đầu tư. Do đó, nhiều tổ chức đã lợi dụng đều đó để đánh lừa các nhà đầu tư và cuỗm sạch tiền. 

Trên đây đã chia sẻ các thông tin hay về Hệ thống ICO. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu đặt gói xây dựng hệ thống này để kêu gọi vốn cho dự án của công ty mình. Thì hãy liên hệ với đơn vị Pi Solution để được nhân viên tại đây tư vấn chiến lược nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *